Tin Tức

Phú Thọ: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức xuất khẩu lao động

Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại một số nước, trong đó có Nhật Bản đang trở nên bức thiết đối với người dân. Nắm bắt được nhu cầu đó, không ít kẻ đã giả mạo danh nghĩa của các tổ chức để đứng ra tư vấn đưa người đi xuất khẩu. Tin tưởng các đối tượng này, không ít người đã “tiền mất tật mang”.

Thời gian vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Việt Trì đã tiếp nhận và thụ lý giải quyết đơn trình báo của chị Phạm Thị Thu Điểm, sinh năm 1989, ở xóm Đồng Chung, xã Thượng Long, huyện Yên Lập, đại diện cho 25 trường hợp khác tại các địa bàn trong tỉnh tố cáo Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học Quốc tế TANAKA Lê Hoàng, do Lâm Hoàng Danh làm giám đốc, có trụ sở tại số nhà 1338, đường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chị Điểm cho biết, do có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và qua tìm hiểu được biết Công ty  TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động, vì vậy chị Điểm và 25 người khác đã đến công ty và trực tiếp được Lâm Hoàng Danh tư vấn. Tại đậy, họ được Danh cho xem bản thông báo với nội dung Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động với giá tiền 6.100USD. Do nhận thức pháp luật còn hạn chế lại tin tưởng vào những lời tư vấn của vị giám đốc này nên những người này đã ký hợp đồng xúc tiến với công ty. Trong bản hợp đồng do Lâm Hoàng Danh đã soạn thảo từ trước không có điều khoản người ký hợp đồng phải đóng tiền.

Tuy nhiên, trên thực tế để được ký hợp đồng, mỗi người phải nộp từ 13.100.000 đồng  đến 17.300.000 đồng và được bố trí học tiếng tại công ty. Theo hợp đồng, sau khi học tiếng từ 15 – 45 ngày sẽ được chọn đi phỏng vấn đơn hàng thi tuyển.

Trong quá trình học tiếng, Lâm Hoàng Danh đã dùng thủ đoạn đưa ra những thông báo về các đơn hàng được thi tuyển từ những công ty do Danh tìm hiểu cùng với các mẫu đơn hàng đã sưu tầm được của những công ty có chức năng tư vấn và có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người đi lao động, làm việc tại nước ngoài như: Công ty HITECO và PETROMAININH (những công ty này không ký thỏa thuận hợp tác với công ty của Danh). Lâm Hoàng Danh đã đưa khách hàng của mình vào Công ty HITECO ở thành phố Hồ Chí Minh để thi tuyển mà trước đó không có lịch thi tuyển, không có danh sách khách hàng được thi tuyển gửi đến cho Công ty HITECO.

Tại đây, những công ty này yêu cầu khách hàng phải đóng các khoản phí và thủ tục như ban đầu đã ký tại Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng. Thấy vậy, một số người được Lâm Hoàng Danh đưa đi thi tuyển đã phản đối, đồng thời yêu cầu Lâm Hoàng Danh trả lại tiền. Tuy nhiên, Lâm Hoàng Danh đã đình chỉ học tập với khách hàng học tiếng tại công ty mà không đưa ra lý do và không trả lại tiền cho trường hợp nào. Biết là bị lừa nên chị Điểm cùng với 25 trường hợp khác đã làm đơn tố cáo Lâm Hoàng Danh.

Tiếp nhận đơn tố cáo của chị Điểm, Công an thành phố Việt Trì đã vào cuộc để tiến hành điều tra. Quá trình điều tra, bước đầu cơ quan công đã làm rõ được hành vi lừa đảo của đối tượng. Lâm Hoàng Danh, sinh năm 1982, ở khu phố 3, phường Xuân An, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ ngày 18/7/2013 với ngành nghề kinh doanh dạy ngoại ngữ và kỹ năng đàm thoại, dịch vụ tư vấn du học quốc tế, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm.

Sau khi đăng ký kinh doanh, Lâm Hoàng Danh không tiến hành làm các thủ tục để hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật, vì vậy trong quá trình kinh doanh, Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng không được cơ quan chức năng cấp phép về hoạt động dịch vụ tư vấn, giới thiệu việc làm, đưa người đi lao động, làm việc ở nước ngoài. Mặt khác, bản thân Lâm Hoàng Danh là giám đốc, không có đủ năng lực pháp lý và điều kiện cần thiết để ký và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động với những công ty có chức năng trong hoạt động tư vấn du học vì theo quy định thì “Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất 01 ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp”.

Để tạo vỏ bọc chắc chắn cho mình, ngày 05/9/2014 và ngày 10/12/2014, Lâm Hoàng Danh ký 02 thỏa thuận hợp tác và cung ứng lao động với 2 công ty là Công ty cổ phần cung ứng nhân lực Quốc tế POLIMEX và Công ty cổ phần TMS Nhân lực, có trụ sở tại Thành phố Hà Nội.

Theo hợp đồng thỏa thuận thì Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng chỉ được phép tuyên truyền quảng bá và tìm kiếm người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, sau đó giới thiệu cho đơn vị đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Việc tư vấn, tuyển dụng trực tiếp người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động thuộc trách nhiệm của Công ty CP nhân lực quốc tế POLIMEX và Công ty CP TMS Nhân lực.

Cũng theo thỏa thuận hợp tác, Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng không được phép sử dụng thông báo, chương trình tư vấn có sử dụng thương hiệu của 2 công ty trên nếu chưa được sự đồng ý của đại diện công ty và  không được phép thu bất kỳ khoản phí nào của người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động trên danh nghĩa của hai công ty trên. Không tuân thủ theo yêu cầu thỏa thuận trong hợp tác, Lâm Hoàng Danh đã lợi dụng việc ký kết hợp đồng với 2 công ty trên để soạn thảo ra thông báo và tư vấn sai sự thật về việc tuyển chọn người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nhằm thu hút và tạo niềm tin đối với khách hàng có nhu cầu.

Điều đáng nói là, khi ký hợp đồng với các khách hàng, Lâm Hoàng Danh đã tự soạn thảo ra nội dung điều khoản trong hợp đồng để gây khó khăn cho khách hàng, khiến cho khách hàng trong thời gian học tập và sinh hoạt tại công ty chán nản, dẫn đến vi phạm quy chế rồi tự ý chấm dứt hợp đồng. Và như vậy khoản tiền đã đặt cọc của khách hàng sẽ thuộc về Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng. Số tiền mà Lâm Hoàng Danh đã chiếm đoạt của 11 khách hàng là 183 triệu đồng.

Trước đó, tháng 5/2014, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng và phát hiện những sai phạm trong việc tổ chức dạy ngoại ngữ và thu tiền của 129 trường hợp, với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Công an tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng chấm dứt ngay các hoạt động tuyển dụng, đào tạo và thu phí của khách hàng có nhu cầu đi du học và xuất khẩu lao động.

Ngày 30/9/2014, Sở Kế hoạch và Đầu tư Phú Thọ cũng có thông báo yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh ngành nghề hoạt động giới thiệu việc làm và dịch vụ tư vấn du học đối với công này. Tuy nhiên, Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng vẫn tiếp tục ký hợp đồng xúc tiến và thu tiền của 3 khách hàng, với số tiền 44,6 triệu đồng.

Căn cứ vào những tài liệu chứng cứ đã thu thập được, ngày 30/11/2015, Công an thành phố Việt Trì đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lâm Hoàng Danh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Công an thành phố Việt trì đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Đề nghị những ai là nạn nhân của đối tượng Lâm Hoàng Danh hãy đến trình báo với cơ quan điều tra Công an thành phố Việt Trì để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố đối với Lâm Hoàng Danh.

Trước thực trạng số vụ lừa đảo xin xuất khẩu lao động đang có chiều hướng gia tăng, mỗi người dân hãy nâng cao tinh thần cảnh giác, đừng nhẹ dạ, cả tin để rồi rơi vào “bẫy” của những kẻ lừa đảo.

(Theo Hồng Minh / http://www.phutho.gov.vn)


 

Tư vấn du học tại Sàn giao dịch việc làm Phú Thọ

Ngày 15 tháng 12 năm 2015, công ty TNHH Link Việt Nhật đã có buổi tư vấn – giới thiệu các chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc… tại trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Phú Thọ.

Tư vấn tại Sàn giao dịch việc làm Phú Thọ

Đây là dịp để quảng bá rộng rãi hình ảnh công ty cũng như cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên chưa có việc làm một hướng đi mới – Du học vừa học vừa làm của Link Việt Nhật.

Hiện nay, học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp không phải ai cũng tìm được việc làm và không phải ai cũng có việc làm phù hợp. Lựa chọn chương trình du học này, các bạn vừa được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại vừa có cơ hội tìm việc làm với thu nhập cao.

Công ty Link Việt Nhật luôn lựa chọn những trường học tốt nhất và đảm bảo hỗ trợ lâu dài cho các bạn du học sinh trong suốt thời gian các bạn học tập ở nước ngoài.

Trong thời gian tới, công ty TNHH Link Việt Nhật sẽ thường xuyên mở các buổi hội thảo tư vấn nhằm giới thiệu chương trình du học đến tất cả các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, giúp các bạn có định hướng tốt nhất cho tương lai.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Link Việt Nhật
Số 1930, Đường Hùng Vương, Phường Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ
Phòng tư vấn du học sinh: (+84) 210-3994-259
Hotline: 0982-017-586
Web : www.linkvietnhat.com
Email :
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Facebook: https://www.facebook.com/linkvietnhat


 

Hướng dẫn du học tại trường THPT Xuân Áng

Vừa qua, được sự cho phép của Ban giám hiệu trường THPT Xuân Áng ( Huyện Hạ Hòa – Tỉnh Phú Thọ) đại diện Công ty TNHH Link Việt Nhật đã đến tư vấn và giới thiệu trực tiếp tới các em học sinh lớp 12 chương trình Du học Nhật Bản – Vừa học vừa làm.
Tư vấn du học tại trường THPT Xuân Áng

Những năm gần đây, sau khi tốt nghiệp rất nhiều em học sinh lựa chọn du học để tiếp tục thực hiện ước mơ và xây dựng sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, không phải em nào cũng nắm bắt được đầy đủ thông tin du học và công ty tư vấn du học uy tín để gửi gắm ước mơ của mình. Trong buổi tư vấn, đại diện công ty đã cung cấp cho các em mọi thông tin liên quan đến du học: trường học, thủ tục, chi phí, việc làm khi du học.

Công ty sẽ tổ chức lớp học miễn phí để tạo cơ hội cho các em học sinh lớp 12 tìm hiểu văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản. Mọi thông tin về du học và đăng kí tuyển sinh, các em có thể tìm hiểu qua Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Link Việt Nhật
Số 1930, Đường Hùng Vương, Phường Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ
Phòng tư vấn du học sinh: (+84) 210-3994-259
Hotline: 0982-017-586
Web : www.linkvietnhat.com
Email :
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Facebook: https://www.facebook.com/linkvietnhat 

Học sinh trường THPT Trung Giáp thực hiện ước mơ cùng Link Việt Nhật

Ngày 07/12/2015, đại diện công ty TNHH Link Việt Nhật đã đến tư vấn và giới thiệu chương trình Du học Nhật Bản tại trường THPT Trung Giáp – huyện Phù Ninh – tỉnh Phú Thọ.

Tiếp đón đại diện công ty, lãnh đạo nhà trường rất vui và nhiệt tình khi hợp tác làm việc cùng Link Việt Nhật – công ty tư vấn du học hàng đầu tỉnh Phú Thọ.
Tư vấn du học Nhật tại trường THPT Trung Giáp

Trong buổi tư vấn, công ty đã cung cấp cho học sinh thông tin các chương trình du học Nhật Bản, hướng dẫn đăng kí, làm hồ sơ cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến trường học, chi phí, điều kiện học tập khi đi du học. Đi du học sau khi tốt nghiệp THPT được rất nhiều em học sinh coi là lựa chọn đúng đắn và là định hướng cho tương lai của mình.

Thay mặt công ty, cán bộ tư vấn cũng không quên gửi lời cảm ơn tới nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất để Link Việt Nhật có thể tạo cầu nối gắn kết lâu dài giữa công ty – nhà trường – gia đình học sinh. Cuối buổi làm việc, đại diện công ty chúc toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT Trung Giáp lời chào và lời chúc 1 năm học đầy thành công.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Link Việt Nhật
Số 1930, Đường Hùng Vương, Phường Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ
Phòng tư vấn du học sinh: (+84) 210-3994-259
Hotline: 0982-017-586
Web : www.linkvietnhat.com
Email :
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Facebook: https://www.facebook.com/linkvietnhat

 


Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd