Giới thiệu việc làm

Horenso là gì

Email In PDF.
  HORENSO là gì? Chắc các bạn học tiếng Nhật hay làm việc tại các công ty Nhật, cũng như tìm hiểu về văn hoá Nhật đều biết. Đối với người Nhật, HORENSO là một nét văn hóa đặc trưng của quốc gia.

 Ngay từ khi còn bé, đi học mẫu giáo các em bé đã phải bầu ra một lớp trưởng, cô giáo sẽ liên lạc với em lớp trưởng, lớp trưởng truyền đạt lại với các em khác trong lớp. Đi ra đường, các em xếp thành hàng, lớp trưởng cầm cờ đi đầu, các em khác nhìn lá cờ đó mà theo. Ngay từ nhỏ, người Nhật đã rèn luyện kỹ năng sống tập thể cho con em của họ.

Bản đồ Horenso


 HORENSO chính là từ viết tắt của 3 từ:
    HO:    HOKOKU - Báo cáo
    REN:  RENRAKU - Liên lạc
    SO:   SOUDAN - Bàn bạc
 
 Bất cứ tổ chức nào của Nhật cũng tuân thủ thực hiện phương pháp HORENSO. Đối với người Âu Mỹ, khi làm việc với người Nhật, họ cho là bị quản trị quá chi tiết, quá đi sâu vào công việc cá nhân. Vì vậy, đánh mất sự độc lập trong công việc, từ đó, ảnh hưởng đến sự sáng tạo. Nhưng những nghiên cứu sau này của các nhà chuyên môn không đồng ý như vậy. Họ chỉ ra rằng chính HORENSO là phương pháp ngăn ngừa rủi ro một cách hệ thống nhất và hiệu quả nhất.

 Nếu bạn là nhân viên, và nhận thấy sếp mình thường xuyên kiểm tra công việc của mình, hãy HORENSO. Nếu bạn là sếp, và lo lắng về việc thực hiện công việc nào đó của một nhân viên của mình, hãy HORENSO.
 
 Khi quan hệ với khách hàng, HORENSO như thế nào? Một khi bạn quan hệ với khách hàng, bạn nên nhớ bạn đang đại diện cho công ty để trả lời một câu hỏi, hoặc cung cấp một dịch vụ nào đó cho khách hàng. Bạn có cả một công ty đứng sau lưng bạn để hỗ trợ cho bạn thực hiện nhiệm vụ. Bạn hãy HORENSO với cấp trên trực tiếp của mình, các đồng nghiệp trong bộ phận, hoặc các các bộ phận khác để yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết. Tốt nhất là bạn tìm cách giải quyết nhanh nhất nếu có thể các yêu cầu của khách hàng. Trong trường hợp cần thiết, hãy chuyển yêu cầu cho cấp trên hoặc người có trách nhiệm giải quyết trực tiếp. Tránh làm “máy nhắn tin”, có nghiã là “pass” các việc này cho người khác giải quyết.
 
 Các bạn nghĩ sao nếu gọi điện thoại đến một công ty, sau khi trình bày xong, người nhận cuộc gọi chuyển qua một người khác, bạn phải trình bày lại. Sau đó, người này lại chuyển bạn cho một người khác nữa, và bạn phải trình bày lại từ đầu?
 
Hokuko: Báo cáo
 Đầu tiên bạn phải nhận thức rằng Báo Cáo là một nhiệm vụ. Nếu không nhận được báo cáo của bạn, sếp bạn rất lo lắng, vì không biết công việc bạn làm đang diễn biến như thế nào. Đừng chờ đến lúc sếp hỏi bạn: “việc ấy sao rồi?”. Chủ động báo cáo chính là điều sếp thích nhất ở bạn.

 Nhưng phải báo cáo điều gì? Có 4 điều cơ bản trong báo cáo bạn phải luôn nhớ:
 1. Thông tin trong báo cáo phải rõ ràng, đầy đủ: Đừng báo cáo thừa, đừng đưa những thông tin không liên quan tới vấn đề cần báo cáo. Phải đặt câu hỏi: “Sếp cần biết thông tin nào?”, Hoặc hay hơn là: “Sếp không cần biết thông tin nào?”.
 2. Báo cáo khi hoàn thành nhiệm vụ (sớm hạn, hay đúng hạn), báo cáo trễ hạn (nếu trễ hạn, phải báo cáo ngay).
 3. Báo cáo giữa kỳ nếu công việc được giao có thời hạn dài (theo tôi là hơn một tuần). Báo cáo này giúp sếp biết diễn tiến công việc bạn đang làm để định các kế hoạch song song hoặc tiếp theo.
 4. Báo cáo sự cố: Báo cáo này càng nhanh càng tốt.

 Renraku: Liên lạc
 Người Nhật luôn nhắc nhở khi liên lạc, chúng ta cần phải cân nhắc. Việc liên lạc luôn luôn dính đến yếu tố thời gian. Đôi khi, bạn muốn liên lạc để nhắc nhở sếp phải thực hiện đúng thời hạn của khách yêu cầu, nhưng thấy sếp đang lu bu quá, hoặc sếp không quan tâm, mình phải làm sao? Xin lỗi là cách nhanh nhất để liên lạc với sếp. “Xin lỗi sếp, nhưng em phải báo với sếp vấn đề này….”. Bạn phải cho sếp biết mình đã xác nhận thời hạn thực hiện yêu cầu của khách hàng, nhắc lại yếu tố thời gian cho sếp.
 
 Soudan: Bàn bạc
 Đây chính là điểm then chốt để các bạn có thể giải quyết các công việc của mình một cách hiệu quả nhất. Các bạn nên nhớ không có một cá nhân nào có một kiến thức hoàn hảo. vì vậy, hỏi ý kiến của nhau, đóng góp ý kiến của mình chính là góp thêm một góc nhìn khác cho vấn đề nêu ra.
 
 Một khi bạn đã hiểu ý nhau, bạn sẽ biết vấn đề đó người này giải quyết như thế này, người kia giải quyết như thế kia. Và điều quan trọng là bạn chọn được phương án tối ưu cho vấn đề của mình.Phải hiểu “khách hàng” bao gồm cả khách hàng bên trongvà khách hàng bên ngoài. Khi nhận được yêu cầu từ đồng nghiệp, sếp trực tiếp, hoặc ngay cả cấp dưới, những người này đã trở thành khách hàng nội bộ của bạn.

 

Nhân lực chất lượng cao lại "hot"

Email In PDF.
 VietnamWorks vừa công bố báo cáo nhân lực trực tuyến nửa đầu năm 2014. Theo báo cáo này, trong sáu tháng đầu năm 2014, nhu cầu nhân lực tiếp tục tăng mạnh trong khi nguồn cung nhân lực giảm nhẹ so với cùng kì năm 2013. 

  Theo báo cáo, số công việc đăng tuyển trong hai quý đầu 2014 tăng 23% so với cùng kì năm ngoái. Điều này cho thấy thị trường tuyển dụng đang tiếp tục trên đà tăng trưởng mạnh và ổn định. Ông Jonah Levey - Chủ tịch HĐQT VietnamWorks, nhận định: “Nhu cầu nhân lực biến chuyển theo hướng tích cực với những tháng tiêu biểu như tháng 6 với mức tăng gần 38% so với cùng kì năm ngoái. Nhìn chung các công ty vẫn đang cần nguồn nhân lực dồi dào, dẫn đến việc thị trường tuyển dụng tiếp tục không khí sôi động của nửa cuối năm 2013.”

 Báo cáo cho thấy, nguồn cung lao động giảm nhẹ ở mức 6% nhưng có khả năng tăng trưởng trở lại trong nửa cuối năm 2014 trong bối cảnh nhu cầu tuyển lao động liên tục tăng trưởng trong nhiều quý liên tiếp. 

  Trong nửa đầu năm 2014, số công việc đăng tuyển thuộc các cấp bậc có kinh nghiệm, trưởng nhóm/giám sát, trưởng phòng và giám đốc đều tăng so với năm 2013. Duy nhất chỉ có cấp bậc sinh viên mới ra trường/thực tập sinh/nhân viên mới là giảm về nhu cầu tuyển dụng. Điều này cho thấy nhu cầu tuyển dụng tăng chủ yếu ở phân khúc lao động chất lượng cao và có kinh nghiệm, còn nhân lực chưa có kinh nghiệm gặp bất lợi hơn trong tình hình hiện nay. 

 3 ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực trong nửa đầu năm 2014 là bán hàng, CNTT – phần mềm và tiếp thị. Trong khi đó, về phía nguồn cung nhân lực, các ngành kế toán, hành chính – thư ký và sản xuất – quy trình thu hút nhiều hồ sơ ứng tuyển hơn cả. Ví dụ: Trong ngành kế toán, tỉ lệ cạnh tranh là 99, nghĩa là trung bình cứ một hồ sơ nộp vào công việc ngành kế toán sẽ phải cạnh tranh với 98 hồ sơ khác. 

  Về mặt xu hướng, ngành sản xuất – quy trình dẫn đầu về tăng trưởng nguồn cung nhân lực khi tăng 15% số hồ sơ ứng tuyển so với năm 2013. Trong khi đó, ngành tài chính – đầu tư có chuyển biến tích cực nhất về nhu cầu nhân lực khi đăng tuyển số công việc nhiều hơn 69% so với cùng kì năm ngoái. Đáng chú ý là ngành kiểm toán trong 6 tháng đầu năm nay giảm 25% nhu cầu nhân lực so với năm cũ.

 Không có địa phương nào mới trong danh sách các tỉnh thành thu hút lao động nhiều nhất. 5 địa phương có nhu cầu nhân lực và nguồn cung lao động dồi dào nhất vẫn là TP HCM, Hà Nội, Bình Dương, Bắc Ninh và Đà Nẵng. Đà Nẵng và Biên Hòa có tỉ lệ cạnh tranh lần lượt là 58 và 67, dẫn đầu trong số các tỉnh thành thu hút nhân lực nhiều nhất. Trong khi đó, ở TP HCM và Hà Nội, hai trung tâm lao động lớn nhất nước, trung bình một ứng viên phải cạnh tranh với 52 ứng viên khác.
Vân Du

 

77 công việc không được sử dụng lao động nữ

Email In PDF.
  Theo Thông tư 26/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trong đó ban hành các danh mục công việc không được sử dụng lao động nữ áp dụng đối với các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có sử dụng lao động nữ. Từ ngày 15/12/2013, 77 công việc đặc thù này sẽ bị cấm sử dụng lao động nữ.  

  Theo đó, có 35 công việc không được sử dụng lao động nữ bởi có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh đẻ và nuôi con, gồm: Trực tiếp nấu chảy và rót kim loại nóng chảy ở các lò điện hồ quang từ 0,5 tấn trở lên, lò quy bilo (luyện gang), lò bằng (luyện thép), lò cao; Cán kim loại nóng (trừ kim loại màu); làm việc theo ca thường xuyên ở giàn khoan trên biển (trừ dịch vụ y tế - xã hội, dịch vụ ăn ở); Lái máy thi công hạng nặng có công suất lớn hơn 36 mã lực như: máy xúc, máy gạt ủi, xe bánh xích (trừ các máy có hỗ trợ thủy lực); Các công việc phải mang vác trên 50 kg; Khảo sát đường sông ở những vùng có thác ghềnh cao, núi sâu nguy hiểm...  

  Ngoài ra, theo quy định tại Điều 160 Bộ luật lao động 2012, các công việc phải ngâm mình thường xuyên dưới nước, công việc làm thường xuyên dưới hầm mỏ cũng không được sử dụng lao động nữ. Thông tư 26 quy định cụ thể các công việc trên gồm: 1- Đổ bê tông dưới nước; thợ lặn; 2- Nạo vét cống ngầm (trừ nạo vét tự động, bằng máy); công việc phải ngâm mình thường xuyên dưới nước bẩn hôi thối (từ 4 giờ trong một ngày trở lên, trên 3 ngày trong 1 tuần); 3- Đào lò, đào lò giếng; các công việc trong hầm mỏ (trừ dịch vụ y tế -  xã hội và các công việc đột xuất theo yêu cầu quản lý điều hành, nhưng phải tuân thủ theo đúng các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành về an toàn và các quy định về tiêu chuẩn sức khỏe đối với lao động làm việc trong hầm mỏ).  

 Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng quy định 39 công việc không được sử dụng lao động nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi gồm: Các công việc ở môi trường bị ô nhiễm bởi điện từ trường vượt mức quy chuẩn, tiêu chuẩn cho phép (như công việc ở các đài phát sóng tần số radiô, đài phát thanh, phát hình và trạm vệ tinh viễn thông); trực tiếp tiếp xúc với các hóa chất trừ sâu, trừ cỏ, diệt mối mọt, diệt chuột, trừ muỗi có chứa Clo hữu cơ và một số hóa chất có khả năng gây biến đổi gen và ung thư.  

 Làm việc ở lò lên men thuốc lá, thuốc lào, lò sấy điếu thuốc lá; Phá dỡ khuôn đúc; Mang vác nặng trên 20 kg; Công việc phải ngâm mình dưới nước bẩn, dễ bị nhiễm trùng; Công việc có tư thế làm việc gò bó, trong không gian chật hẹp có khi phải nằm, cúi, khom... cũng là những công việc không được sử dụng lao động nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. 
(Theo Molisa) 

 

Bảo mật thông tin

Email In PDF.
1. Thu thập thông tin khách hàng
  Công ty TNHH Link Việt Nhật (sau đây gọi là Link Việt Nhật) hiểu rằng Quý Khách Hàng rất quan tâm đến việc những thông tin cá nhân mà bạn đã tin cậy cung cấp cho chúng tôi được bảo mật và sử dụng ra sao. Link Việt Nhật rất trân trọng sự tin tưởng đó và cam kết rằng những thông tin này sẽ được chúng tôi nỗ lực tối đa để bảo mật. Link Việt Nhật đảm bảo sẽ sử dụng thông tin khách hàng một cách hợp lý, có cân nhắc để không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ và đem lại cho Quý Khách Hàng chế độ bảo mật tốt nhất khi cung cấp thông tin tại Link Việt Nhật.

2. Sử dụng thông tin
  Mục đích của việc thu thập thông tin là nhằm xây dựng Linkvietnhat.com trở thành một website mạnh mang lại nhiều tiện ích nhất cho khách hàng. Vì thế, việc sử dụng thông tin sẽ phục vụ những hoạt động sau:
 - Hỗ trợ khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Link Việt Nhật,
 - Giải đáp thắc mắc khách hàng,
 - Xem xét và nâng cấp nội dung và giao diện của Website,
 - Thực hiện các hoạt động quảng bá liên quan đến các khóa học và dịch vụ của Link Việt Nhật,
 - Cung cấp một số tiện ích, dịch vụ hỗ trợ khách hàng,
 - Thực hiện các bản khảo sát khách hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của Link Việt Nhật.

3. Chia sẻ thông tin 
  Link Việt Nhật biết rằng thông tin về khách hàng là một phần rất quan trọng trong việc kinh doanh và chúng sẽ không được bán, trao đổi cho một bên thứ ba nào khác. Chúng tôi sẽ không chia sẻ thông tin khách hàng trừ những trường hợp cụ thể sau đây:
 - Để bảo vệ Link Việt Nhật và các bên thứ ba khác: Chúng tôi chỉ đưa ra thông tin tài khoản và những thông tin cá nhân khác khi tin chắc rằng việc đưa những thông tin đó là phù hợp với luật pháp, bảo vệ quyền lợi, tài sản của người sử dụng dịch vụ, của Link Việt Nhật và các bên thứ ba khác.
 - Theo yêu cầu pháp l‎ý từ một cơ quan chính phủ hoặc khi chúng tôi tin rằng việc làm đó là cần thiết và phù hợp nhằm tuân theo các yêu cầu pháp l‎ý
 - Trong những trường hợp còn lại, chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể cho Quý Khách Hàng khi phải tiết lộ thông tin cho một bên thứ ba và thông tin này chỉ được cung cấp khi được sự phản hồi đồng ‎ý‎ từ phía Quý Khách Hàng.  Nó chắc chắn không bao gồm việc bán, chia sẻ dẫn đến việc làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng vì mục đích thương mại vi phạm những cam kết được đặt ra trong quy định Chính sách bảo mật thông tin khách hàng của Link Việt Nhật

4. Bảo mật thông tin khách hàng 
  Khi bạn gửi thông tin cá nhân của bạn cho chúng tôi, bạn đã đồng ý với các điều khoản mà chúng tôi đã nêu ở trên. Chúng tôi cam kết rằng những thông tin mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật và được sử dụng để đem lại lợi ích tối đa cho bạn. Link Việt Nhật sẽ nỗ lực để đảm bảo thông tin của bạn được giữ bí mật. Tuy nhiên do hạn chế về mặt kỹ thuật, không một dữ liệu nào có thể được truyền trên đường truyền internet mà có thể được bảo mật 100%. Do vậy, chúng tôi không thể đưa ra một cam kết chắc chắn rằng thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối an toàn, và chúng tôi không thể chịu trách nhiệm trong trường hợp có sự truy cập trái phép thông tin cá nhân của bạn. Nếu bạn không đồng ý với các điều khoản như đã mô tả ở trên, Chúng tôi khuyên bạn không nên gửi thông tin đến cho chúng tôi. 

  Link Việt Nhật nhấn mạnh rằng chúng tôi rất quan tâm đến quyền lợi của Quý ‎khách hàng trong việc bảo vệ thông tin cá nhân nên trong trường hợp bạn có góp ‎ý, thắc mắc liên quan đến chính sách bảo mật của chúng tôi, vui lòng liên hệ: 
 Tel: 0210-3994-259         Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc làm tại Nhật

Email In PDF.
Hầu hết các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp đều muốn ở lại Nhật Bản để làm việc, tuy nhiên để xin được một công việc phù hợp với nguyện vọng và khả năng của mình thì không hề đơn giản chút nào cả.

Để kiếm được một công việc phù hợp xin các bạn vui lòng tham khảo các bước thực hiện sau đây của Link Việt Nhật đã sưu tầm..

Xem tiếp...
 


Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd